Một trong những địa điểm thuộc “top list” khi du lịch thiên nhiên phải nhắc đến đó chính là Rừng Tràm Trà Sư, với bầu thiên nhiên trong lành và hệ động thực vật đa dạng, là một nơi nên đến khi du lịch Tây Ninh

Và chúng ta tiếp tục cuộc hành trình khám phá Tây Ninh ngay thôi nào

1. Tiết lộ chi phí cho một buổi tham quan tại rừng tràm Trà Sư

Khi vào tham quan rừng, bạn buộc phải mua vé với giá tham khảo là: 100 nghìn/người, vé này sẽ bao gồm combo tham quan rừng tràm trà sư và sải bước trên cây cầu tre dài nhất Việt Nam. Vé sẽ được miễn phí cho trẻ em dưới 1m3 và người lớn trên 70 tuổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dành 50 nghìn để trải nghiệm cảm giác tham quan bằng xuồng máy hoặc xuồng ghe trên sông nữa đấy.

Và đừng quên tham khảo bài viết: “Top 20 Địa Điểm Nhất Định Phải Đến Khi Đi Du Lịch An Giang” để không bỏ lỡ địa điểm nào nhé” a

2. Sơ lược về rừng tràm trà sư

Địa điểm: nằm tại Văn Giáo, Thị xã Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam, để đến được đây, bạn di chuyển theo Link Google Map này. Sẽ có bải gửi xe ngay cổng khu du lịch, đường đi vào đây thì cũng khá xấu, hoang sơ và vắng vẻ

Đây là một khu rừng nguyên sinh tại An Giang. Khu rừng này cách thành phố Châu Đốc 30 km nơi mà nổi danh về địa điểm du lịch núi Cấm và núi Sam. Ngoài ra, khu rừng này chỉ cách khoảng hơn 10 km là đến biên giới Campuchia và Việt Nam.

Dòng kênh rợp bóng mát tại rừng tràm trà sư

Khu rừng được xây dựng dựa theo mô hình rừng ngập nước đặc trưng của vùng ven sông Hậu. Ngôi rừng này được hoàn thành và đưa vào hoạt động năm 1983 với diện tích lên đến 850 héc ta. Ngoài giúp ích cho nền kinh tế của địa phương, rừng tràm trà sư còn đem lại sự trong lành, sạch sẽ và thoáng mát cho bầu không khí nơi đây nhờ vào hệ sinh thái sinh sống đa dạng kể cả những loại thực vật hiếm chỉ sống trong các khu rừng đặc dụng của Việt Nam.

3. Không nên bỏ lỡ điều gì khi đến rừng tràm trà sư

Đến đây thì bạn nhất định sẽ được dạo quanh rừng tràm bằng đò, những con đò nhỏ bập bềnh, bập bềnh trên dòng sông xanh ngời, cùng với những tiếng hót líu lo của đàn chim. Ngoài ra còn nhiều thứ khác bạn không nên bỏ qua khi đến đây còn rất nhiều.

3.1 Mùa nước nổi tại rừng tràm trà sư

Mùa nước nổi thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 mỗi năm. Đây là một mùa đã khá quen thuộc với những người dân Miền Tây sông Hồng. Tuy nhiên, mùa nước nổi tại rừng tràm lại mang một vẻ đẹp khác. Bèo bắt đầu phủ xanh cả dòng kênh, hai bên những đàn cò – đàn chim lũ lượt kéo nhau về tìm mồi, vì mùa nước nổi tôm cá bắt đầu trở nên đa dạng hơn. Nếu may mắn bạn còn có thể bắt gặp tận mắt những chú cò quý hiếm như Giang Sen, Điêng Điểng, Bồ Nông,… đang kiếm ăn

Chim quý Thiên Điểu đang kiếm ăn vào mùa nước nổi tại rừng

Chim quý Thiên Điểu đang kiếm ăn vào mùa nước nổi tại rừng

3.2 Bước đi trên cây cầu tre dài nhất Việt Nam

Cầu tre tại rừng tràm trà sư được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là cây cầu tre dài nhất tại Việt Nam (2020). Cây cầu tre này đã được bắt xuyên qua khu rừng tràm trà sư với sự kết hợp của hơn 5 trăm nghìn cây tre cây tre thuộc các loại khác nhau, và kinh phí đầu tư lên đến 5 tỷ. Nhưng mà cây cầu này chỉ đi được một đoạn ngắn vì bị mục rất nhiều chổ rồi, rất không an toàn. Bạn nên bước đi cẩn thận khi đi trên cây cầu này

Chiếc cầu tre dài 10 km tại rừng tràm trà sư

Chiếc cầu tre dài 10 km tại rừng tràm trà sư nhìn từ trên cao

3.3 Trải nghiệm đi xuồng máy hoặc thuyền ghe để tham quan

Đến với miền tây sông nước, bạn nhất định phải một lần thử qua việc đi thuyền hoặc ghe, bon bon trên nước, dập dìu dập dìu. Gió rừng nhẹ nhàng lay chạm khẽ qua làn da của bạn, đôi tay nhẹ nhàng lả lơi dưới cái sự mát mẻ của làn nước ngược xuôi theo dòng. Không những vậy bạn còn có thể lưu lại những bức ảnh kỷ niệm tại đây. Vào cổng khu du lịch đi vào sao sẽ có chổ cho mọi người xuống xuồng máy, nhân viên sẽ chở mọi người đi thăm quan một vòng trừng tràm, có thể nhìn thấy rất nhiều loài chim hạc trong rừng. Khi di chuyển bằng xuống máy bạn có thể nhờ bác tài dừng xuồng lại để bạn ngắn những chim chóc trong rừng.

Xuồng máy sẽ có tốc độ di chuyển nhanh hơn so với xuồng ghe. Vậy nên tùy theo sở thích cá nhân mà chọn lựa bạn nhé. Đôi khi trên đường đi bạn còn có thể bắt gặp người dân địa phương đang thu mật ong nữa đấy.

Xuồng ghe chở khách tham quan

3.4 Quan sát kính viễn vọng tại lầu vọng cảnh

Lầu vọng cảnh được chia thành 3 tầng, mỗi tầng đều có ban công để du khách có thể dễ dàng ngắm cảnh. Tầng 1 là nơi bán vé và có một quán cà phê nhỏ, tầng 2 là nơi trưng bày các thông tin về Rừng tràm Trà Sư và tầng 3 là nơi du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh.

Xuồng ghe chở khách tham quan

Cầu thang bộ lối dẫn lên kính viễn vọng được thiết kế uốn lượn quanh thân tháp, tạo nên một khung cảnh đẹp mắt. Đây là một điểm tham quan thu hút du khách trong và ngoài nước. Du khách đến đây có thể chụp những bức ảnh đẹp, lưu giữ những kỷ niệm đẹp về Rừng tràm Trà Sư. Thông qua lăng kính, bạn có thể nhìn thấy cuộc sống đời thường của dân làng Khmer sống gần đó nữa đấy.

Quan sát bằng kính thiên văn tại lầu vọng cảnh

Quan sát bằng kính thiên văn tại lầu vọng cảnh

Đó là những thông tin mà Điền cung cấp đến bạn, hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi thú vị nhé.

Chân đi không mỏi _Điền

Điền (Lê Vạn) – tác giả web: dicungdien.com